Tìm kiếm nghệ thuật trong thiên nhiên tại Trường Quốc tế TAS

tas

Các em học sinh Trung học của Trường Quốc tế TAS đang học chương trình Mỹ thuật – vẽ đường diềm, màu sắc và giá trị biểu lộ của hình vẽ. Để thực tập những tiêu chí này vào hình vẽ, giáo viên đã yêu cầu học sinh tìm và chọn một loài cây cảnh trong khuôn viên của Trường, rồi áp dụng vào bức vẽ của mình. Khởi đầu, các em đã phát họa trước một số nét vẻ tiêu biểu, rồi thì các em tiếp tục xây dựng và hoàn thành bức vẽ của mình bằng những màu chì vẽ tương ứng.

Read More

Tranh họa tiết của học sinh lớp 6

Các học sinh lớp 6 của Trường Quốc tế TAS vừa hoàn thành xong những bản vẽ đầu tiên của môn học hội họa, chủ đề là Hoạ tiết. Những họa tiết được vẽ lại dựa trên những hình ảnh tương phản mà các em cảm thấy/nhìn thấy ở những vật phẩm. Các học sinh đã đi khắp ngỏ ngách của trường để tìm thấy hoạ tiết mà các em “cảm” được. Những bức tranh họa tiết các em vẽ rất đa dạng, từ những vật bóng loáng, xù xì, nhẵn nhụi, góc cạnh, bề mặt nhám, v.v…

Đây là bước đầu tiên để các em có thể hoàn thành bài tập cuối kì của mình, đó là vẽ lại động vật mà các em thích. Sau đó, các em sẽ phối cảnh những con vật mà các em đã vẻ lên khung cảnh xung quanh, khắc hoạ những chi tiết về hoạ tiết một cách rõ ràng nhất. Cô Betty đã trưng bày tranh của các em ở hành lang B1.