SỰ KIỆN OPEN HOUSE 2020 – 2021

Sự kiện Open House của trường TAS lần đầu tiên được tổ chức tại cơ sở mới đã diễn ra vào chiều nay, 28/08/2020. Đội ngũ giáo viên, ban giám hiệu và nhân viên của trường đã hân hoan chào đón quý phụ huynh đến với sự kiện này. Đây là cơ hội cho quý phụ huynh làm quen với giáo viên, ban giám hiệu, cũng như môi trường mà con em quý phụ huynh đang học tập tại TAS. Chúng tôi rất đề cao mối liên kết giữa phụ huynh và nhà trường, và cùng nhau, trường TAS tin rằng chúng ta sẽ hỗ trợ được học sinh và giúp các em đạt được những kết quả tốt đẹp nhất trong năm học mới.

NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021 TẠI TRƯỜNG TAS

Năm học mới 2020-2021 đã chính thức bắt đầu tại trường quốc tế TAS vào sáng nay, 19/08/2020. Trong bầu không khí nô nức khai giảng, TAS đã chào đón các học sinh cũ và cả học sinh mới đến trường để bắt đầu ngày học đầu tiên. Học sinh lẫn giáo viên đều thể hiện sự hứng khởi khi khởi động một chặng đường mới, tuy nhiên, các thành viên của đại gia đình TAS vẫn không quên tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh giữa lúc đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn ra. Trường TAS luôn đảm bảo mang đến một môi trường học tập an toàn cho cả học sinh, giáo viên và nhân viên của trường.

Để giúp các học sinh định hướng và nắm rõ các quy định cần biết trong ngày học đầu tiên, đội ngũ giáo viên và trợ giảng của trường đã tận tình hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh khối Mầm non và Tiểu học. Đối với học sinh khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, các em đã được tham dự một buổi định hướng được trình bày bởi thầy Hiệu trưởng khối Trung học tại khu vực Khán phòng. Mọi thứ đều diễn ra rất tuyệt vời, và chúng tôi không thể nào chờ được nhìn thấy các học sinh của mình trải nghiệm một năm học mới với thật nhiều niềm vui và kết quả tốt!

 

TRÒ CHƠI ĐI TÌM SÁCH VỚI CÔ IAVANA – CHƯƠNG TRÌNH HÈ KHỐI TIỂU HỌC VÀ MẦM NON 2020

Vào ngày cuối cùng của Chương trình Học hè 2020, học sinh khối Tiểu học đã cùng cô giáo khám phá về những chủ đề mà các em đã được học 4 tuần học hè vừa qua, thông qua trò chơi Đi Tìm Sách trong thư viện Tiểu học.

Cố gắng không làm xáo trộn thư viện, các em đã tìm những cuốn sách có chứa các từ khóa được cho sẵn. Khi các em tìm từ “mặt trời”, các em biết được rằng Mặt trời cũng là một vì sao! Vì thế, từ việc tìm kiếm sách về các vì sao, các em cũng có thể thấy được từ “mặt trời” – từ khóa của các em! Sử dụng các kỹ năng liên kết từ đã giúp các em nhớ lại những gì các em đã học được một cách thú vị và hấp dẫn!

Quý vị phụ huynh có thể thử chơi trò chơi này cùng học sinh tại nhà. Những nào mà quý phụ huynh cùng các bé có thể tìm thấy trong tủ sách nhà mình?

CUỘC THI THẢ TRỨNG TỪ TRÊN CAO – CHƯƠNG TRÌNH HÈ KHỐI TRUNG HỌC 2020

Học sinh từ khối 6 đến 8 đã tham gia cuộc thi thả rơi trứng từ trên cao trong tuần cuối cùng của Chương trình Học hè 2020. Cuộc thi này thử thách học sinh về khả năng ứng biến và ứng dụng khoa học để mang lại lợi thế cho bài thi của mình. Sau khi có một khoảng thời gian tìm hiểu về các luật thi và các yêu cầu xung quanh cuộc thi, mỗi nhóm đã tự tạo ra một vật dụng để chuyên chở quả trứng khi nó được thả rơi từ lầu ba xuống đất. Vật dụng này được đánh giá theo ba tiêu chí: Khả năng bảo vệ quả trứng, Hình thức và Thiết kế. Đội thắng cuộc là một nhóm các học sinh lớp 6, đội trưởng là bạn Anh. Xin chúc mừng đội thắng cuộc!

HOẠT ĐỘNG KÍCH THÍCH GIÁC QUAN – CHƯƠNG TRÌNH HÈ KHỐI TIỂU HỌC VÀ MẦM NON 2020

Hoạt động kích thích Giác quan là hoạt động rất bổ ích và cần thiết đối với sự phát triển của các bé trong độ tuổi Mầm non. Giác quan của một học sinh bao gồm các mà bé quan sát và học hỏi về thế giới! Sáng hôm nay, các bé Mầm non thuộc Chương trình Học hè 2020 của trường quốc tế TAS đã có một buổi thực hiện Hoạt động kích thích Giác quan vô cùng thú vị, khi các bé đã cùng nhau làm sạch đồ chơi của mình với kem cạo râu và nước. Loại hình hoạt động này giúp học sinh xây dựng liên kết thần kinh trong não bộ và tăng cường sự phát triển kỹ năng vận động. Hoạt động này cũng giúp các bé học cách làm sạch đồ chơi của mình một cách thường xuyên cũng như tầm quan trọng của việc luôn đảm bảo rằng đồ chơi của các bé luôn sạch sẽ. Giữ vệ sinh sạch luôn đóng vai trò quan trọng giúp chúng ta duy trì sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay!

LÀM THỦ CÔNG TỪ MỲ Ý CÙNG CÔ MIA – CHƯƠNG TRÌNH HÈ KHỐI TIỂU HỌC VÀ MẦM NON 2020

Ai có thể không yêu thích việc làm ra những chiếc vòng cổ từ mỳ Ý chứ? Rõ ràng không phải các bé thuộc Chương trình Học hè khối Mầm non của trường TAS rồi! Ngày hôm nay, những học sinh nhỏ tuổi nhất của Chương trình Hè đã làm nên những vòng đeo cổ từ mỳ Ý đầy màu sắc. Các bé cũng đã biết thêm những thông tin thú vị về mỳ Ý. Ví dụ như, bạn có biết rằng có hơn 350 loại mỳ Ý trên thế giới? Hoạt động này giúp cải thiện kỹ năng vận động, mức độ tập trung và khả năng sáng tạo của học sinh. Làm thủ công cũng giúp các bé chia sẻ, giao tiếp và giúp đỡ lẫn nhau.

Các học sinh thuộc Chương trình Học hè khối Tiểu học của trường TAS cũng đã có một tiết học thủ công với mỳ Ý. Các em được giao thử thách: làm nên tòa tháp cao nhất mà các em có thể làm từ mỳ Ý và kẹo dẻo! Bên cạnh việc tạo nên những tòa tháp cao, các em còn phải đảm bảo được tác phẩm của mình có thể chịu được các “trận động đất” mạnh. Mỗi học sinh được phát một lượng mỳ Ý và kẹo dẻo như nhau. Các em phải sử dụng khả năng sáng tạo, tập trung và thể hiện nỗ lực cao cũng như phối hợp nhóm tốt để có thể làm nên được các tòa tháp. Các em đã làm tuyệt lắm! Các hoạt động này cũng đã hoàn tất ngày “thứ Năm làm thủ công” của chương trình hè!

THÍ NGHIỆM VỚI CHẤT LỎNG PHI NEWTON – CHƯƠNG TRÌNH HÈ KHỐI TRUNG HỌC 2020

Hôm nay, 28/7/2020, học sinh khối 6, 7, và 8 đã chuẩn bị các hỗn hợp chất lỏng phi Newton để thực hiện thí nghiệm quan sát sự chuyển động của sóng âm. Mỗi nhóm đã quyết định chọn một bài hát yêu thích của nhóm để phát trên loa đã được bọc một lớp giấy bóng kính. Sau đó, các em đổ chất lỏng phi Newton của nhóm mình lên loa và quan sát xem sóng âm sẽ tạo ra hình dạng gì thông qua chất lỏng từ sự thay đổi âm thanh trong bài hát. Thật là một tiết học với nhiều điều thú vị để khám phá!

LÀM THỦ CÔNG OJO DE DIOS CÙNG CÔ MIA – CHƯƠNG TRÌNH HÈ KHỐI TIỂU HỌC VÀ MẦM NON 2020

Chương trình Học hè Mỹ thuật và Thủ công của trường TAS dành cho khối Tiểu học và Mầm non không thể thiếu hoạt động đan thủ công vui nhộn và đầy màu sắc. Hôm nay, 28/7/2020, học sinh của trường đã cùng cô Mia làm Ojo De Dios, hay còn gọi là “Mắt của Chúa”. Theo trang Wikipedia, đây là “một vật thể thiêng liêng được tạo nên bằng cách đan trên một cây thánh giá bằng gỗ. Thường thì sợi dùng để đan sẽ có nhiều màu. Ojo De Dios phổ biến trong các cộng đồng người Mexico, người Mỹ gốc Mexico, người Mỹ bản địa và cả người theo đạo Công giáo.” Biểu tượng này mang ý nghĩa khả năng nhìn thấu và hiểu thấu sự vật. Các tác phẩm thủ công này rất thích hợp để trang trí, hoặc sử dụng như các đồ phụ kiện tự làm, và quà thủ công tặng bạn bè. Hoạt động này giúp cải thiện khả năng vận động và sự tập trung của học sinh. Các em đã làm tốt lắm!

“AI CŨNG CÓ THỂ CHƠI ĐÀN UKULELE” VỚI CÔ MIA – CHƯƠNG TRÌNH HÈ KHỐI TIỂU HỌC VÀ MẦM NON 2020

Bạn có biết rằng, chiếc đàn ukulele là một trong những nhạc cụ thân thiện nhất với trẻ nhỏ và người mới bắt đầu học nhạc cụ không? Chơi đàn ukulele giúp gia tăng khả năng phối hợp vận động và giúp giảm căng thẳng. Bên cạnh các lợi ích về thể chất, chơi đàn ukulele cũng giúp cải thiện hoạt động trí não và sức khỏe tâm thần, đồng thời cũng làm tăng sự tập trung. Đây quả thật là một nhạc cụ tuyệt vời để học trong chương trình Học Nhạc Hè Ngày Thứ Sáu vừa qua, 24/7/2020. Mở đầu buổi học, học sinh được hỏi liệu các em có tin rằng mình có thể chơi được đàn ukulele chỉ sau một tiết học. Phần lớn các em đều nghi ngờ điều này trước khi tiết học diễn ra. Tuy nhiên, vào cuối buổi học, các em đã có thể chơi được hợp âm La thứ! Các em cũng đã học được các cách đánh khác nhau và cùng biểu diễn theo nhóm. Hoan hô những chú Ngựa chiến tài năng!